Sân bóng cỏ nhân tạo
  • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
    Hoàng Mai - Hà Nội
  • Gọi cho chúng tôi
    0978.102.022
  • Hỗ trợ
    24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo mang làn gió mới đến các khu đô thị

Sử dụng cỏ nhân tạo làm sân bóng, sân chơi trong công viên được đa số người dân ủng hộ, tạo không gian xanh, sạch đẹp cho người dân tại các khu đô thị.

Sân cỏ nhân tạo khởi nguồn từ bóng đá…

Trong những năm 1960, Hoa Kỳ bắt đầu phát triển và sản xuất công nghệ cỏ nhân tạo, lần đầu tiên áp dụng cho sân vận động bóng đá và sớm áp dụng cho sân bóng chày Mỹ và các lĩnh vực về bóng đá.

Cỏ nhân tạo thực chất là cỏ nhựa (plastic) được sản xuất từ sợi tổng hợp có tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Tính năng vượt trội của loại cỏ này là không bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Vì vậy mà cỏ nhân tạo có tuổi thọ dài (trung bình khoảng 10 năm). Không những vậy, cỏ còn có tính thấm nước tốt, tính linh hoạt cao, khoảng 20 phút sau khi mưa lớn nước có thể thoát sạch.

Nhờ những đặc tính vượt trội và công nghệ ngày càng cải tiến, từ mùa giải 2005-2006, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã quyết định cho phép các trận đấu của giải được diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Từ quyết định này, Champions League, UEFA Cup đã công bố trận đấu của các giải này cũng có thể được diễn ra trên sân cỏ nhân tạo.

Rồi Liên đoàn bóng đá Quốc tế (FIFA) và (UEFA) đã công nhận cỏ nhân tạo chất lượng cao ngoài việc được dùng cho vòng chung kết World Cup, còn có thể được dùng trong quá trình luyện tập. Đây là lý do dẫn đến rất nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu quyết định sử dụng cỏ nhân tạo chất lượng cao cho lĩnh vực bóng đá.

Sau khi nhân rộng trong bóng đá, cỏ nhân tạo đã được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: sân tennis, sân bóng chày, khúc côn cầu, sân chơi bóng rổ, sân cầu lông, sân golf, các lĩnh vực bóng chày và các lĩnh vực khác, khu giải trí và các khu thể dục thể thao phát triển toàn diện khác. 

Đáng chú ý, đối với cỏ nhân tạo chất lượng cao, các vận động viên không ngần ngại để thực hiện các động tác mà không lo sợ gây tổn hại cơ thể cũng như có thể sử dụng những đôi giày cùng như trên sân cỏ tự nhiên…

Trong khi đó, việc vận hành sân cỏ nhân tạo lại ít tốn kém hơn do chi phí lắp đặt, bảo trì thấp và hiệu suất khai thác sử dụng cao hơn so với sân cỏ tự nhiên.

Lựa chọn công nghệ chất lượng cao để tối ưu hóa sân cỏ

Tại Việt Nam, hàng loạt các công trình sử dụng cỏ nhân tạo cũng đã được ra đời, trong đó phải kể đến: cỏ nhân tạo sân vườn, sân golf tại tòa nhà KeangNam (Hà Nội); sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Hà Nội, TP.HCM, Đà nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương… và đặc biệt là 2 công viên Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu (Hà Nội).

Theo nhận định của đa số người dân đã từng đến những công viên này, những lợi thế từ việc sử dụng cỏ nhân tạo tại đây đã thực sự trở thành điểm vui chơi giải trí văn minh cho cộng đồng, bảo đảm các yếu tố xanh – sạch – đẹp

Không chỉ có vậy, đối với những doanh nghiệp là những mạnh thường quân sẵn sàng tài trợ cho những công trình có ý nghĩa này thì việc làm nổi bật tên nhà tài trợ trên thảm cỏ xanh đậm cũng rất đáng quan tâm, điều mà cỏ thiên nhiên khó có thể làm được do yếu tố thời gian.

Không phải công nghệ cỏ nhân tạo nào cũng phát huy được các lợi ích tối đa. Bằng chứng là để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng như: cung cấp cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, làm nổi bật tên nhà tài trợ…, công ty PTN đã phải nhập hàng loạt hệ thống máy móc, thiết bị thi công hiện đại được từ Đức, Hà Lan, Trung Quốc…, đồng thời cạnh tranh bằng giá cả và các chế độ chăm sóc, bảo dưỡng.

Tính đến nay, công ty TNHH Đầu Tư Phương Thành Ngọc đã cung cấp, thi công lắp đặt hàng trăm sân cỏ nhân tạo với chất lượng cao rải khắp ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam, được nhiều chủ đầu tư đánh giá tốt, đặc biệt là chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau khi hoàn thành công trình. Đó cũng chính là động lực để thương hiệu này sớm đưa mục tiêu trở thành nhà cung cấp cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA độc quyền và vươn xa trên thị trường quốc tế trở thành hiện thực.

Theo: Sanbongconhantao.vn

Tags: Cỏ nhân tạo mang làn gió mới đến các khu đô thị,
  • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây