Sân bóng cỏ nhân tạo
  • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
    Hoàng Mai - Hà Nội
  • Gọi cho chúng tôi
    0978.102.022
  • Hỗ trợ
    24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo trong nhà lớn nhất Châu Á bị xóa sổ

Sân bóng cỏ nhân tạo có diện tích lớn nhất Châu Á tại thành phố Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc vừa bị phá hủy hoàn toàn.

Sân bóng cỏ nhân tạo có diện tích lớn nhất Châu Á này đã bị san phẳng để nhường chỗ cho việc xây dựng trung tâm hội nghị và triển lãm của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Quyết định phá hủy toàn bộ sân bóng đá trong nhà này gặp nhiều phản đối của người dân vì cho rằng quá lãng phí cho một công trình tầm cỡ quốc tế mới chỉ được sử dụng có 9 năm tính từ 2003 đến nay.

Trung tâm thể thao Green Island tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - sân bóng đá trong nhà lớn nhất châu Á - đã bị san phẳng chỉ sau 9 năm xây dựng, gây ra những chỉ trích về việc lãng phí tiền của và nguồn lực. Sân vận động Green Island - toạ lạc tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh - đang chuẩn bị sập xuống trong một vụ nổ có kiểm soát. Green Island chỉ mất 8 giây để sụp đổ hoàn toàn với 2 tấn thuốc nổ đã được sử dụng để phá huỷ công trình. Sân bóng này mới được xây dựng hồi năm 2003 với số vốn đầu tư lên tới 125,7 triệu USD, một số tiền khổng lồ để có được công trình đồ sộ nhất Châu Á. Nó rộng 455.000 m2 và có sức chứa trên 30.000 người và đây là sân bóng đá cỏ nhân tạo trong nhà lớn nhất châu Á.

Chính quyền địa phương đã quyết định phá huỷ sân bóng vì không thuận tiện giao thông và ít sử dụng để nhường chỗ cho một trung tâm triển lãm và hội nghị. Tuy nhiên, quyết định phá huỷ sân bóng đã bị công chúng chỉ trích là lãng phí tiền của và nguồn lực vì nó mới được sử dụng trong 9 năm. Dù với lý do gì thì việc phá hủy hoàn toàn một công trình còn đẹp và sử dụng tốt như vậy cũng là quá lãng phí và gây nhiều nuối tiếc cho người dân vì không biết trung tâm triển lãm và hội nghị trong tương lai có thể bù đắp những tổn thất vừa được gây ra có chủ đích. Chỉ nhằm mục đích thương mại thì việc phá hủy một công trình thể thao đồ sộ như vậy là một sự táo bạo hiếm thấy.

Theo dantri.com.vn

Tags: Sân bóng cỏ nhân tạo trong nhà lớn nhất Châu Á bị xóa sổ,
  • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây