Sân bóng cỏ nhân tạo
 • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
  Hoàng Mai - Hà Nội
 • Gọi cho chúng tôi
  0978.102.022
 • Hỗ trợ
  24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Tìm hiểu về cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo là chất liệu mới được sử dụng gần 60 năm trở lại đây và là nguyên vật liệu thay thế hoàn hảo cho cỏ tự nhiên trong thiết kế thi công các công trình phục vụ cho thể thao và trang trí trong xây dựng.

Cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu gì?

Cỏ nhân tạo có tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf được sản xuất từ sợi tổng hợp (Synthetic fiber), dùng trong thi công sân cỏ nhân tạo, trang trí sân vườn, nội ngoại thất, thi công sân Golf…

Có 3 chất liệu chính dùng để làm cỏ nhân tạo là:

 • Polyethylene (PE): mềm mại, thân thiện với người dùng, bền
 • Polypropylene (PP): độ mềm mại kém PE nhưng tốt hơn nylon, bền
 • Nylon: kém mềm hơn PP và vô cùng bền

Lịch sử phát triển cỏ nhân tạo:

Trong những năm 60 của thế kỷ trước, Cỏ nhân tạo được biết đến và sử dụng đầu tiên tại Mỹ cho sân bóng chày Houston Astrodome vào năm 1966. Cỏ nhân tạo này đã thay thế cho sân cỏ tự nhiên được sử dụng khi sân vận động mở ra một năm trước đó. Vì cỏ tự nhiên mặc dù đã được lai tạo đặc biệt để sử dụng trong nhà, hạn chế cung cấp ánh nắng mặt trời bởi thiết kế mái vòm, vốn đã được sơn màu trắng để cắt giảm độ chói mà làm phiền các cầu thủ, đã không đủ ánh sáng mặt trời để nuôi dưỡng cỏ tự nhiên phát triển tốt.

Với ưu điểm vượt trội về tuổi thọ và sự đơn giản trong khâu chăm sóc đến những năm tiếp theo trong thập niên 70, cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến tại Mỹ, Canada bới những ưu điểm của nó so với cỏ tự nhiên. Và đến thập niên 80, cỏ nhân tạo ngày càng được chấp nhận và sử dụng phổ biến hơn.

Đến năm 2006, cỏ nhân tạo được sử dụng đầu tiên tại Việt Nam với sân bóng đầu tiên là của trường Đại Học Thủy Lợi. Và cho đến nay, cỏ nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc không chỉ dừng tại cỏ nhân tạo sân bóng đá mà cỏ nhân tạo còn được dùng trong trang trí nội ngoại thất, các mô hình mini goft và sân goft…

Các chi tiết miêu tả kỹ thuật của cỏ nhân tạo:

·         Pile height - Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm).

·         Dtex: hay Decitex - là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Cỏ Dtex 11.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 11.000 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn.

·         Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 160-170 mũi (5/8 inch), 180-190 mũi / (3/4 inch)

·         Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng "inch". 3/4 inch = 19 mm, 5/8 inch = 16mm.

·         Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

·         Lớp đế của cỏ nhân tạo : Cỏ nhân tạo thường có 2 – 3 lớp đế. Gồm phần vải lưới và lớp keo, lớp keo quá dày thì thường có pha trộn với bột vôi. Nhiều người lầm tưởng lớp đế tốt hơn thì sẽ dày hơn và chắc hơn.

Theo wikipedia.org

Tags: Tìm hiểu về cỏ nhân tạo,
 • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây