Sân bóng cỏ nhân tạo
  • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
    Hoàng Mai - Hà Nội
  • Gọi cho chúng tôi
    0978.102.022
  • Hỗ trợ
    24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Xuân Trường, Công Phượng đã quá quen với sân cỏ nhân tạo

Trước trận đấu giữa Afghanistan-Việt Nam, trong khi HLV Hữu Thắng và nhiều tuyển thủ Việt Nam tỏ ra lo lắng khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo thì đó không phải là trở ngại lớn đối với Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn…
Tại vòng loại ASIAN Cup 2019, do Afghanistan không đảm bảo điều kiện an ninh, an toàn nên LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định đội bóng của quốc gia này phải đá trên sân trung lập tại Tajikistan. Chính vì thế, thay vì được thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên thì thầy trò HLV Hữu Thắng buộc phải chơi bóng trên sân cỏ nhân tao mang tên Republican Central.
 
HLV Hữu Thắng cho rằng, việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo sẽ là một bất lợi cho các học trò của ông vì trên thực tế, tại Việt Nam hiếm khi các cầu thủ được tập luyện và thi đấu một trận đấu chính thức trên mặt sân nhân tạo. 
Sân vận động Republican Central nơi diễn ra trận đấu giữa Afghanistan và Việt Nam
 
SVĐ Republican Central nơi diễn ra trận đấu giữa Afghanistan và Việt Nam
 
Tuy nhiên, theo chia sẻ của Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng phố núi như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy sẽ không gặp nhiều khó khăn bởi họ được tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo từ khi còn nhỏ.
 
“Do thời tiết của Gia Lai có những khoảng thời gian mưa dầm nên ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sân cỏ tự nhiên. Chính vì thế, trong khuôn viên đội bóng chúng tôi đã xây dựng sân cỏ nhân tạo có mái che để đảm bảo các cầu thủ có thể tập luyện trong mọi điều kiện thời tiết.
 
Trên thực tế, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường hay Hồng Duy đã được tập luyện trên sân cỏ nhân tạo từ khi còn là một đứa trẻ. Vì vậy, các em sẽ không gặp nhiều khó khăn khi phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo trong cuộc đối đầu với Afghanistan vào ngày 28/3 tới đây”. Cũng theo ông Tấn Anh, các cầu thủ cần phải có thời gian để làm quen và thích nghi với những kỹ năng xử lý bóng trên sân cỏ nhân tạo.
 
Nguồn:Thethaovanhoa.vn
Tags: Xuân Trường, Công Phượng đã quá quen với sân cỏ nhân tạo, Công Phượng, Văn Toàn, sân cỏ nhân tạo,
  • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây