Sân bóng cỏ nhân tạo
  • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
    Hoàng Mai - Hà Nội
  • Gọi cho chúng tôi
    0978.102.022
  • Hỗ trợ
    24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Cách xử lý từng loại vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo

Nếu gặp phải các vết bẩn dạng chất lổng hoặc hóa chất, bạn nên áp dụng các cách vệ sinh sau để sân cỏ nhân tạo luôn được sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ở Chuyên mục trước, Cao Nguyễn đã chia sẻ Mẹo vệ sinh sân cỏ nhân tạo đúng cách. Tuy nhiên, chúng tôi chưa đề cập kỹ tới cách xử lý từng loại vết bẩn trên cỏ. Chính vì vậy, kỳ này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn vệ sinh các loại vết bẩn trên cỏ nhân tạo

Đối với các loại giấy rác thông thường, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh bằng cách nhặt hoặc quét sạch. Tuy nhiên, nếu vết bẩn là chất lỏng hoặc hóa chất thì việc vệ sinh lại không hề đơn giản như vậy. Hãy tham khảo cách vệ sinh dưới đây nếu muốn sân cỏ nhân tạo của bạn sạch bong các vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng

Chât lỏng mà chúng ta cần vệ sinh ở đây bao gồm rượu, bia, nước ngọt, cà phê… dính trên sân cỏ do hoạt động tiệc tùng, sinh hoạt gây ra. Với lọai vết bẩn này, việc đầu tiên cần làm là sử dụng vải mềm để lau sạch. Sau đó, dùng nước để vệ sinh. Cuối cùng, dùng khăn khô để thấm nước trên thảm cỏ.

Vệ sinh vết bẩn là hóa chất

Việc hóa chất vô tình rơi trên cỏ là điều không thể tránh khỏi. Gặp phải trường hợp này bạn cần tiến hành vệ sinh ngay để tránh ảnh hưởng đến sân cỏ. Tùy từng loại hóa chất, chúng ta có những cách xử lý như sau:

Loại vết bẩn

Cách xử lý

Son môi, xi đáng giầy, dầu thực vật…

Vệ sinh bằng dung dịch chloroethylene. Sau đó lau khô bằng khăn hút nước

Sơn móng tay

Làm sạch bằng a-xê-tôn

Nhựa  thông, sơn

Sử dụng thuốc tẩy clo để làm sạch

Dầu hòa, nhựa đường

Cho một ít thuốc tẩy clo lên miếng bọt biển rồi lau chùi xung quanh chỗ có bẩn. Viết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.


Tags: Cách xử lý từng loại vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo,
  • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây