Kích thước sân bóng chuyền

Kích thước sân bóng chuyền đạt chuẩn Quốc tế trong thi đâu, Theo quy địng của liên đoàn bóng đá quốc tế  thì kích thước sân bóng chuyền chuẩn cùng Cao Nguyễn GAG tìm hiểu trong bài viết này

Bạn đang muốn thiết kế một sân bóng chuyền nhưng lại không biết kích thước sân bóng chuyền chuẩn là bao nhiêu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về kích thước sân bóng chuyền chuẩn quốc tế FIVB. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin về chiều dài , chiều rộng, kích thước sân bóng chuyền hơi chuẩn.

Kích thước sân bóng chuyền

Theo quy địng của liên đoàn bóng đá quốc tế  thì kích thước sân bóng chuyền chuẩn có chiều dài 18m  tương đương với 59 feet và chiều rộng là 9m tương đương với 29,5 feet. Xung quanh sân phải rộng ít nhất là 3m về tất cả các phía.

kich-thuoc-san-bong-chuyen-chuan1_1

Độ rộng của các đường kẻ trên sân là 5cm và màu sắc phải khác biệt và nổi bật hơn với màu nền của sân. Trên sân bóng chuyền gồm có các đường kẻ sau:

  • Đường giữa sân: Là vạch ngăn cách khu vực của mỗi đội chơi, chia đôi sân mỗi bên được chia 9m
  • Đường tấn công: Đường này sẽ được sẽ được kẻ cách đường giữa sân về mỗi bên 3m và kéo dài thêm mỗi bên 5 vạch ngắt quãng dài 5cm, cách nhau 20 cm và có độ dài tổng cộng là 1,75m.
  • Đương biên: chính là đường cuối sân
  • Đường biên dọc: và phần kéo dài biên dọc sẽ có độ dài là 15cm và cách biên ngang 20cm

Những kích thước trên đều là kích thước sân bóng chuyền chuẩn và được FIVB công nhận.

Kích thước sân bóng chuyền mini

Kích thước sân bóng chuyền mini chính là kích thước sân bóng chuyền học sinh THCS. Sân bóng chuyền mini là sân bóng dành riêng cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Kích thước sân bóng chuyển mini chuẩn rất quan trọng. Vì nếu có một kích thước chuẩn ngay từ lúc bắt đầu sẽ tạo một tiền đề tốt cho những cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp sau này.

kich-thuoc-san-bong-chuyen-mini

Kích thước sân bóng chuyền mini tùy thuộc vào nơi tổ chức thi bóng chuyền và chúng có thể thay đổi để phù hợp với địa điểm đó. Kích thước chuẩn của sân bóng chuyền mini sẽ được thiết kế để phù hợp với các em học sinh tuổi trung học.

Một kích thước sân bóng chuyền mini chuẩn có chiều dài khoảng từ 9 đến 12m, và chiều rộng khoảng từ 4,5 đến 6m. Với một kích thước như vậy, các em nhỏ có thể dễ dàng chơi và tiếp cận với bóng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với chi phí phải bỏ ra để đầu tư vào sân bóng chuyền mini sẽ ít hơn.

Chiều cao của của lười sân bóng chuyền mini cũng sẽ đưược hay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của các em. Thông thường thì kích thước chiều cao sân bóng chuyền mini chuẩn đối với nam sẽ là 2,44m còn đối với nữ sẽ là 2,3m.

Để kết hợp với cách chơi và chiều cao của trẻ, chiều cao của lưới có thể hớp hơn một chít so với các em để phù hợp với tất cả các em.

 Kích thước quả bóng chuyền

Theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế thì kích thước quả bóng chuyền phải có chu vi từ 65-67 cm. Quả bóng chuyền phải được là từ da hoặc da nhân tạo. Đường mau trên quả bóng chuyền 6 mũi cần đảm bảo về chất cũng như khí nén bên trong.

Một quả bóng chuyền chuẩn sẽ có trọng lượng từ 268 – 280g. Áp lực bên trong một trái bóng chuyền sẽ là từ 3-3.25N/cm2. Dù là thi đấu hay tập luyện bạn cũng cần lựa chọn  quả bóng tốt. Hãy chọn cho mình những quả bóng có kích thước quả bóng chuyền chuẩn.

Sau khi đã tham khảo thông tin và hình ảnh kích thước sân bóng chuyền hơi chuẩn, nếu bạn vẫn chưa biết thiết kế sao cho chuẩn, hoặc muốn tìm một đơn vị thiết kế sân bóng chuyền chuẩn, bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0978.102.022 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Tags: Kích thước sân bóng chuyền,