Sân bóng cỏ nhân tạo
  • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
    Hoàng Mai - Hà Nội
  • Gọi cho chúng tôi
    0978.102.022
  • Hỗ trợ
    24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Tổng quan về các thông số cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến trong nhiều ứng dụng của cuộc sống, từ những sân chơi công cộng đến sân thể thao, sân bóng đá cho đến các công trình kiến trúc sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí. Tuy nhiên, để lựa chọn cỏ nhân tạo thật hiệu quả cho các mục đích sử dụng chúng ta cần nắm đầy đủ những thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo.

1. Dtex

Đơn vị dtex (hay Decitex) - là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

Ý nghĩa của dtex chính là khối lượng của 10.000 m sợi cỏ tính theo đơn vị gram.

Ví dụ:  Dtex 11.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 11.000 gram.

Còn có 1 đơn vị khác tương tự là Denier (1 gram/ 9000 m).

Như vậy có thể nói, thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…) Ở Việt Nam hiện nay thường ưu tiên sử dụng các loại cỏ có thông số dtex từ 11.000 trở lên nhằm tăng độ bền cho các sân cỏ dưới sự khắc nghiệt của môi trường thường xuyên ở nhiệt độ cao.

2. Gauge

Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Thông số gauge thông thường sẽ ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.

thông số cỏ nhân tạo

Thông số cỏ nhân tạo được ghi dưới lớp đế

3. Density

Ý nghĩa của density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo. Thông số này có thể được tính dựa vào thông số gauge.

Ví dụ: gauge = 3/4 inch thì sẽ có khoảng 53 mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

Hiểu được rõ ràng các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Đồng thời tối đa hóa hiệu quả và thời gian sử dụng của cỏ.

VEC Group xin cung cấp những loại cỏ chất lượng nhất hiện nay cho dự án đầu tư xây dựng của bạn. Luôn bắt nhịp cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng cũng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng.

Tags: Tổng quan về các thông số cỏ nhân tạo,
  • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây