Sân bóng cỏ nhân tạo
  • Số 27 Ngõ 785 Trương Định
    Hoàng Mai - Hà Nội
  • Gọi cho chúng tôi
    0978.102.022
  • Hỗ trợ
    24/7
Sân bóng cỏ nhân tạo

Ưu điểm vượt trội của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Sự ra đời của cỏ nhân tạo là bước đi đột phá trong ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ trong thể thao và kiến trúc vì những ưu điểm vượt trội của nó so với chất liệu tự nhiên.

Ra đời hơn 50 năm tính từ thế kỷ trước đến nay, cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các công trình phục vụ thể thao và kiến trúc xây dựng công cộng hay cá nhân vì những ưu thế của nó so với chất liệu tự nhiên vốn rất khó tính và không dễ bảo quản, chăm sóc. Để hiểu rõ lý do vì sao cỏ nhân tạo lại thắng thế so với cỏ tự nhiên, bạn cần biết những đặc điểm khác biệt giữa hai loại chất liệu này để so sánh chính xác:

1. Đa dạng màu sắc và bền màu

Cỏ nhân tạo có thể được tạo ra bởi bất kỳ màu sắc nào mà người sử dụng muốn hoặc nhà sản xuất muốn và nó không kén chọn như cỏ tự nhiên vì nó được sản xuất trong nhà máy chứ không phải trên đồng cỏ tự nhiên nhờ sự may rủi của thời tiết và nhiệt độ. Ngày càng nhiều màu sắc cỏ nhân tạo để người dùng lựa chọn theo sở thích và nhu cầu sử dụng của mình, cỏ không chỉ có màu xanh thuần mà còn có thể là màu đỏ, vàng, tím, nâu...

2. Dễ tính với mọi kiểu thời tiết và địa hình

Cỏ nhân tạo không bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác, có thể dùng được ở mọi địa hình. Cỏ tự nhiên thì phải có đất mới sống được và không chịu được thời tiết khắc nhiệt, dễ bị chết nên sẽ là công cốc nếu trận thi đấu sắp diễn ra mà sân cỏ lại héo úa hoặc mềm nhũn vì ngập nước do trời mưa liên tục hay nắng hạn kéo dài.

3. Tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng thảm cỏ tự nhiên rẻ hơn cỏ nhân tạo. Nhưng thực tế thì lại khác, thảm cỏ tự nhiên cần điều kiện chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên liên tục nếu không sẽ héo úa và chết rất nhanh. Còn cỏ nhân tạo thì chỉ cần bảo trì định kỳ vài tháng 1 lần theo quy trình bảo dưỡng của bên thi công, sản xuất và không phải tưới bón như thảm cỏ tự nhiên.

4. Thời gian thi công

Để có thảm cỏ tự nhiên chúng ta cần phải làm đất, rồi trồng cỏ xong phải để một thời gian khoảng 1-2 tháng cho cỏ mọc lên và chờ đợi để cỏ đạt độ cao thích hợp mới hoàn thiện. Còn với cỏ nhân tạo, cũng phải làm nền đất xong rồi trải cỏ luôn và có thể sử dụng ngay sau một hai ngày không phải chờ đợi mất nhiều thời gian.

5. Không cần tưới nước

Nước là yếu tố chủ yếu để cỏ tự nhiên tồn tại, chưa kể các loại phân bón, thuốc trừ sâu và các loại hóa chất khác giúp cỏ sống lâu và mọc theo ý muốn. Điều này còn gây hại cho môi trường nhưng với cỏ nhân tạo những yếu tố chăm bón kia đều không cần thiết. 

Do vậy cỏ nhân tạo dễ dàng chiếm ưu thế vì mọi yếu tố vượt trội ở trên đã cho thấy kèm theo đó là chi phí bảo dưỡng thấp hơn nhiều so với cỏ tự nhiên và về lâu dài thì tổng chi phí cho các công trình cỏ nhân tạo thấp hơn nhiều lần so với tự nhiên.

Theo sanbongconhantao.vn

Để có được mức chi phí hợp lý với chất lượng công trình sân bóng cỏ nhân tạo tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Cao Nguyễn qua website sanbongconhantao.vn hoặc qua điện thoại để được tư vấn trực tiếp.

Tags: Ưu điểm vượt trội của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên,
  • Danh mục

Yêu cầu tư vấn tại đây